Gửi sầu riêng từ Việt Nam sang Hàn Quốc

GỬI SẦU RIÊNG TỪ VIỆT NAM SANG HÀN QUỐC

Hiện nay, Hàn Quốc là thị trường tiêu thụ sầu riêng tươi nhiều nhất Việt Nam. Nhưng chủ yếu là xuất tiểu ngạch còn chính ngạch vẫn đang đàm phán. Sầu riêng là mặt hàng xuất khẩu rất được ưa chuộng trên thị trường Quốc tế và chiếm tỷ trọng cao trong những năm gần đây.

Gửi sầu riêng từ Việt Nam sang Hàn Quốc
Gửi sầu riêng từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Sầu riêng xuất khẩu Hàn Quốc cần đạt được những tiêu chuẩn nào?

Để xuất khẩu chính ngạch, ngoài việc đáp ứng các điều kiện về quy trình sản xuất sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sầu riêng để xuất khẩu
Sầu riêng để xuất khẩu

Đảm bảo đạt các tiêu chuẩn quốc tế về ATVSTP và truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Đây là các điều kiện cơ bản cho việc xuất khẩu chính ngạch ra thị trường nước ngoài. Ngoài ra, các liên kết phát triển chuỗi giá trị sản phẩm cũng cần được củng cố, nâng cấp.

Sầu riêng đạt tiêu chuẩn để gửi đi Hàn Quốc
Sầu riêng đạt tiêu chuẩn để gửi đi Hàn Quốc

Đặc biệt, quá trình vận chuyển sang Hàn Quốc sẽ đảm bảo ở nhiệt độ lạnh phù hợp từ 2-12 độ C để giữ được độ tươi ngon. Chất lượng trái không bị giảm và ít bị hỏng khi vận chuyển tuyến đường dài. Còn nếu vận chuyển sầu riêng chưa chín, Vận chuyển Việt Hàn sẽ áp dụng phương thức vận chuyển bằng xe tải thường.

Quy cách đóng gói sầu riêng

Đã được chế biến qua các giai đoạn: Rửa nhúng dung dịch clo, bóc vỏ, tách múi, phân loại múi thì cần đóng gói bằng hộp PP.

Chín nguyên trái, bảo quản cẩn thận nhằm hạn chế va chạm trong quá trình vận chuyển sẽ khiến sầu riêng bị dập nát, nhanh thối hỏng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cẩn thận để trong xốp bảo vệ. Đặt trong thùng carton nhằm giảm thiểu tối đa mọi va đập tác động, giúp khách hàng an tâm tin tưởng hơn.

Nếu sử dụng thùng xốp để bảo quản vận chuyển trên các xe tải lạnh hay Container lạnh, Vận chuyển Việt Hàn sẽ chọn thùng xốp có nhiều lỗ thoáng khí. Vật liệu dùng để đóng gói đảm bảo đủ độ xốp để hạn chế tối đa những va chạm làm ảnh hưởng tới chất lượng sầu riêng. Đồng thời cũng đảm bảo về độ chắc chắn để khi chồng xếp các kiện hàng lên nhau sẽ không bị xẹp.

Các chứng từ khai báo hải quan khi xuất khẩu sầu riêng

  • Invoice (Hóa đơn thương mại)
  • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Bill Of Lading (Vận đơn)
  • Sales Contract (Hợp đồng thương mại)
  • Kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate).

Lưu ý: Đối với mặt hàng xuất khẩu, để đảm bảo việc vận chuyển, làm thủ tục hải quan được thuận lợi, chúng tôi sẽ áp dụng dán “Shipping mark” trên các kiện hàng cho quý khách (khi có yêu cầu).

Các loại thuế khi xuất khẩu sầu riêng qua Hàn Quốc

  • Thuế VAT: Theo quy định hiện hành về chính sách xuất khẩu, thuế VAT đối với các mặt hàng xuất khẩu là 0%
  • Thuế xuất khẩu: Sầu riêng không nằm trong Danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu nên Đơn vị xuất khẩu Vận chuyển Việt Hàn chúng tôi không phải nộp thuế phát sinh.

Quý khách hàng đang có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển xuất khẩu sầu riêng, vui lòng liên hệ Vận chuyển Việt Hàn để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm:

Chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ đi Hàn Quốc của Indochina Post

Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc (EXW)

 

Rate this post