Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế

Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế

Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi các nước tăng cao. Để bạn có thêm sự hiểu biết chúng tôi có 1 số lưu ý khi gửi hàng như thêm sự hiểu biết trong việc vận chuyển hàng hóa, Indochina Post xin cung cấp những điều bạn cần biết khi gửi hàng đi nước ngoài.

Chuyển phát nhanh là gì?

Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế
Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh, phát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát đến tay người nhận bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và kiện.

Không phải bất cứ loại hàng hóa nào cũng có thể gửi chuyển phát nhanh nên bạn cần kiểm tra xem mặt hàng mà mình dự định vận chuyển có nằm trong danh mục hàng hóa cấm hay không.

Ngoài danh mục hàng hóa mà nhà nước quy định cấm nhập khẩu vào Việt Nam, những loại hàng hóa chấp nhận vận chuyển theo hình thức gửi chuyển phát nhanh được mỗi đơn vị vận chuyển quy định rõ ràng trong chính sách vận chuyển được công khai.

Thuế nhập khẩu với hàng hóa gửi chuyển phát nhanh

Điểm b khoản 5 điều 103 Thông tư 38/2015/TT-BTC quy định:

b) Hàng hóa gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh:

Hàng hoá gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có trị giá khai báo nằm trong định mức miễn thuế theo quy định của Thủ tướng Chính phủ về mức giá trị hàng hoá nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế.

Trường hợp hàng hoá nhập khẩu vượt tiêu chuẩn được miễn thuế thì phải nộp thuế cho toàn bộ lô hàng; nếu tổng số tiền thuế phải nộp của cả lô hàng dưới 50 (năm mươi) nghìn đồng thì được miễn thuế đối với cả lô hàng.

Ngoài ra, theo nghị 18/2021/NĐ-CPĐiều 29. Miễn thuế đối với hàng hóa có trị giá tối thiểu, hàng hóa gửi qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh:

2. Hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh có trị giá hải quan từ 1.000.000 đồng Việt Nam trở xuống hoặc có số tiền thuế phải nộp từ 100.000 đồng Việt Nam trở xuống được miễn thuế nhập khẩu.

Trường hợp hàng hóa có trị giá hải quan vượt quá 1.000.000 đồng Việt Nam hoặc có tổng số tiền thuế phải nộp trên 100.000 đồng Việt Nam thì phải nộp thuế nhập khẩu đối với toàn bộ lô hàng.

3. Hàng hóa có tổng trị giá hải quan từ 500.000 đồng Việt Nam trở xuống hoặc có tổng số tiền thuế xuất khẩu, nhập khẩu phải nộp từ 50.000 đồng Việt Nam trở xuống cho một lần xuất khẩu, nhập khẩu được miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Quy định tại khoản này không áp dụng đối với hàng hóa là quà biếu, quà tặng, hàng hóa mua bán trao đổi của cư dân biên giới và hàng hóa gửi qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh.

* Trị giá hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu là giá thực tế phải trả tính đến cửa khẩu nhập đầu tiên, phù hợp với pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Thủ tục lưu ý khi nhập khẩu mặt hàng – thủ tục hải quan

Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế
Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế

Hàng hóa phải có đầy đủ hóa đơn thương mại và chứng từ xuất xứ hàng hóa để dễ dàng làm thủ tục thông quan. Ngoài ra, bạn (người gửi) cần chấp thuận nộp các loại thuế theo quy định của Chính phủ Việt Nam và xuất trình chứng từ nộp thuế cho nhân viên Hải quan.

Bạn nên đặc biệt lưu ý rằng chuyển phát nhanh quốc tế là 1 hình thức vận chuyển, trên thực tế khi bạn đặt mua/ gửi bất cứ hàng hóa nào từ các quốc gia khác về Việt Nam thì đều phải thông qua khai báo hải quan.

Do đó, sẽ có 2 trường hợp là hàng hóa nhập khẩu không có chính sách và hàng có chính sách khi nhập khẩu.

Với các loại hàng hóa không có chính sách, khi hàng về đến sân bay, đơn vị CPN sẽ gửi bạn giấy thông báo hàng đến đồng thời mở tờ khai hải quan để thông quan lấy hàng. Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán thì họ sẽ giao hàng đến cho bạn.

Với hàng hóa có chính sách ( bất kể số lượng ít hay nhiều), khi hàng về đến sân bay, đơn vị CPN sẽ mở tờ khai và gửi bạn thông báo hàng đến kèm các giấy tờ mà bạn cần chuyển bị để nộp cùng bộ hồ sơ khai báo hải quan. Các giấy tờ này sẽ do bạn tự làm hoặc thuê các dịch vụ bên ngoài.

Lưu ý khi đóng gói hàng hóa

Bạn nên đóng gói hàng hóa của mình trong thùng/hộp kín vừa vặn, để cẩn thận thì nên bọc thêm bằng cuộn xốp hơi bọc hàng rồi sau đó dán nhiều lớp băng dính xung quanh để tránh mất mát, rơi hỏng trong quá trình vận chuyển.

Với hàng dễ vỡ thì nên cho thêm bông hoặc vải xung quanh hàng hóa để chèn cố định, giảm thiểu va đập.

Đối với hàng thực phẩm khô: Bạn cần đóng gói và hút chân không, lưu ý sản phẩm cần phải có nhãn mác và ghi rõ hạn sử dụng bởi một số quốc gia yêu cầu rất nghiêm về hạn sử dụng của thực phẩm gửi vào nước họ. Sau đó đóng vào thùng carton.

Đối với tài liệu: được đóng túi và bao bì theo yêu cầu của các hãng như DHL, EMS,…

Đối với hàng hóa thông thường: đóng gói vào thùng carton có kích thước chiều dài không được quá 1,2m

Đối với hàng chất lỏng, chất bột và hàng điện tử: bắt buộc phải đóng kiện gỗ

Những mặt hàng không được phép vận chuyển:

Bạn cần lưu ý những mặt hàng bị CẤM vận chuyển như sau:

Thuốc súng, thuốc nổ, bom, mìn, bật lửa, các chất dễ gây cháy nổ

Các loại vũ khí, súng, đạn, và trang thiết bị quân sự

Các loại sách, báo, văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu phản động, các ấn phẩm trái với chuẩn mực đạo đức và pháp luật

Tiền mặt

Vàng bạc, đá quý, kim cương

Các loại ma túy, cần sa, thuốc phiện, thuốc lá,…

Tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài:

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, vấn đề đặt ra là cần tìm công ty nào uy tín, an toàn và giá rẻ nhất:

Indochina Post chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn:

Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế
Những lưu ý khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế

Indochina Post đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không, đường biển, đồng thời chúng tôi còn là đại lí uy tín của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, UPS, TNT,… đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng với giá thành rẻ hơn từ 30-50% so với giá của thị trường.

Chúng tôi tự hào luôn có đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ tốt, nhiều kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi

Với mạng lưới đối tác và chi nhánh rộng lớn, chúng tôi luôn đảm bảo thời gian vận chuyển luôn nhanh nhất.

Indochina Post có các chi nhánh tại: Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,…

Nếu bạn đang lo lắng không biết đóng gói hàng hóa như thế nào cho đúng cách, Indochina Post sẽ hỗ trợ dịch vụ đóng gói hàng hóa phù hợp với từng loại mặt hàng giúp bảo quản hàng hóa của bạn an toàn nhất trong quá trình vận chuyển.

Trong quá trình vận chuyển chúng tôi còn cung cấp tracking thường xuyên giúp quý khách hàng dễ dàng theo dõi lịch trình đi của hàng hóa của mình.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ các dịch vụ khác như

Dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu

Dịch vụ cho thuê kho bãi

Dịch vụ mua hàng hộ

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ

Rate this post